Biệt thự mái lá tại Sài Gòn có gì đặc biệt ?

Trái ngược với nhiều căn biệt thự mang nết sang trọng hiện đại thì căn biệt thự này lại là một không gian đơn giản, độc đáo mang đậm chất riêng.

Tận dụng lợi thế về diện tích, ngôi biệt thự này được thiết kế để vừa là nhà ở vừa là văn phòng làm việc. Dự án gồm có 3 tầng, có sân vườn thoáng mát điều ấn tượng nhất là ngôi nhà sử dụng tòan bộ mái lá. Bên ngoài là những mảng tường gạch mộc không trát, công trình gợi cảm giác về những kiến trúc dân gian truyền thống kết hợp với đường nét và không gian hiện đại.

Cũng tương tự như công trình biệt thự trong mở ngoài đóng quận 2, ngôi biệt thự Nhà Bè này cũng hướng đến không gian mở, tầng một ngôi biệt thự được thiết kế là không gian lớn liên thông, không có tường ngăn, cũng không có tường bao hướng mở ra sân vườn. Khu vực này dành cho tiếp khách, sinh hoạt chung, nghỉ ngơi thư giãn và một khu vực bếp ăn.

Nhờ thiết kế không gian mở tối đa nên ngôi nhà dường như lúc nào cũng thoải mái vì những làn gió được đưa vào nhà. Thay vì dùng sofa tại phòng khách, gia chủ lại chọn một bộ phản gỗ như những ngôi nhà xưa.

Bộ phản có thể ngắm được khoảng sân vườn nhỏ xinh phía trước nhà.

Vật liệu chủ đạo được gia chủ sử dụng là bê tông trần, sàn mài xi măng, gỗ. Điểm chung của các loại vật liệu này là điều mang nét tự nhiên, gần gũi.

Một hồ bơi nhỏ có tác dụng giải nhiệt, thư giản trong những ngày nóng.

Tầng 2 là văn phòng làm việc. Không gian làm việc không có vách ngăn mà tất cả ngồi chung ở một chiếc bàn dài. Đây cũng là nơi để gia chủ làm việc với khách hàng của mình.

Ở vị trí cầu thang tầng 2 lên tầng 3 được tận dụng tối đa bằng cách kê một chiếc giá sách lớn, giá sách còn có có chức năng như một lan can cầu thang.

Các bậc thang cũng được để bề mặt bê tông trần để đồng bộ với tổng thể ngôi nhà.

Tầng 3 là các phòng ngủ của gia đình. Phòng ngủ đơn giản vừa tây vừa ta nhưng quan trọng nhất là đảm bảo sự thoải mái.

Ngoài là nơi nghỉ ngơi, thì khu vực tầng 3 còn là nơi sinh hoạt gia đình, vừa là góc sáng tác nghệ thuật của chủ nhân.

Đây là một góc khu vệ sinh, khá đơn giản và gần gũi thiên nhiên.

Theo VOV.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *