Wyndham Garden Phú Quốc / MIA Design Studio

24_by Oki Hiroyuki

24_by Oki Hiroyuki
16_by Oki Hiroyuki

16_by Oki Hiroyuki
15_by Oki Hiroyuki

15_by Oki Hiroyuki
08_by Oki Hiroyuki

08_by Oki Hiroyuki
03_by Oki Hiroyuki

03_by Oki Hiroyuki
17_by Oki Hiroyuki

17_by Oki Hiroyuki
06_by Trieu Chien

06_by Trieu Chien
25_by Oki Hiroyuki

25_by Oki Hiroyuki
02_by Oki Hiroyuki

02_by Oki Hiroyuki
10_by Oki Hiroyuki

10_by Oki Hiroyuki
7-Mặt bằng tổng thề

7-Mặt bằng tổng thề
6-Mặt bằng Villa 2 phòng ngủ

6-Mặt bằng Villa 2 phòng ngủ
5-Mặt bằng Villa 3 phòng ngủ

5-Mặt bằng Villa 3 phòng ngủ
4-Mặt cắt Villa 2 phòng ngủ

4-Mặt cắt Villa 2 phòng ngủ
3-Mặt cắt Villa 3 phòng ngủ

3-Mặt cắt Villa 3 phòng ngủ
2-Thiết kế quy hoạch

2-Thiết kế quy hoạch
1-Villa Diagram

1-Villa Diagram

  • Vị trí: huyện đạo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
  • Thiết kế: MIA Design Studio
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh
  • Thiết kế ý tưởng: Trương Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Tấn Phát
  • Thiết kế nội thất: Steven Baeteman, Lê Vũ Hải Triều, Bùi Viết Kiên
  • Thiết kế kỹ thuật: Bùi Hòang Bảo, Nguyễn Ngọc Thiên Phương
  • Triển khai: Lê Thị Hương, Lê Hồ Ngọc Thảo, Huỳnh Minh Phương, Nguyễn Ngọc Vỹ
  • Chủ đầu tư: Nam group
  • Diện tích dự án: 7ha
  • Năm hoàn tất xây dựng: 2018
  • Nhiếp ảnh: Oki Hiroyuki, Triệu Chiến

Wyndham Garden Phú Quốc nằm trên khu đất không có hướng nhìn ra bờ biển. Từ điểm bất lợi này, chúng tôi thiết kế nên các villa với các khoảng vườn lớn bên trong như những gian nhà truyền thống của Việt Nam. Trong quá trình thiết kế mặt bằng tổng thể, chúng tôi gom các villa thành từng cụm nhỏ, gợi nên hình ảnh gần gũi của làng cổ Việt. Với hình ảnh con đường làng bao quanh bởi lũy tre, các tuyến đường giao thông trong dự án được thiết kế nhỏ và uốn lượn, gợi nhớ về con đường ở làng quê Việt nhằm tạo cảm giác gần gũi cho người sử dụng.

Mỗi nhóm từ năm đến bảy villa tạo thành một xóm nhỏ với lối đi riêng và một khoảng sân chung. Điều này tạo nên không riêng tư tuyệt đối, tĩnh lặng và lãng mạn với thiết kế kiến trúc độc đáo. Chúng tôi tạo nên tính riêng tư cho các villa bằng những bức tường cao 3 mét và bỏ đi các khung cửa nhằm mở tối đa không gian bên trong, tạo kết nối với tự nhiên.

Được xây dựng dựa trên kết nối giữa thiên nhiên và con người, không gian bên trong mỗi villa tạo cho người sử dụng cảm giác lạc giữa những khoảng xanh. Các không gian được phủ rèm dây leo nhằm tạo tính riêng tư. Không gian bên trong được mở tối đa để đón ánh nắng tự nhiên, tạo nên kết nối hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc.

Nội thất bên trong mỗi villa được làm bằng chất liệu mộc mạc thân thiện với thiên nhiên. Với cấu trúc nhà một tầng, Wyndham Garden Phú Quốc không chỉ mang đến không gian thư giãn riêng tư tuyệt đối mà còn tạo cho người sử dụng các khoảng nhìn ra bầu trời và tự nhiên.

Share Button
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *