S House – Ngôi biệt thư tạo từ ba khôi nhà kết nối thoát khỏi sự kìm kẹp của các nhà xung quanh

Thiết kế bởi Taller Hector Barroso
Công trình: S House
Địa điểm: Phía tây Mexico City, Federal District, Mexico
Diện tích: 900 m2
Hoàn thành: Năm 2015
Kiến trúc sư: Héctor Barroso Riba.
Công tác viên: Diego Rentería, Silene Rivera, Vianney Watine
Photography by Moritz Bernoully, Rafael Gamo.
Danh mục: Nhà đẹp nước ngoài
ý tưởng nhà - s house - 2 ý tưởng nhà - s house - 1Nhà đẹp nước ngoài - s house - 2 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 3 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 1 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 4 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 5 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 6
Bộ ba khối hình trắng bố trí khéo léo hình thành một ngôi biệt thự. S House là một ngôi biệt thự bốn tầng được xây dựng thấp hơn so với môi trường xung quanh – nên cần phải đảm bảo biệt thự thu được nhiều ánh sáng vào ban ngày và đó chính là một thách thức lớn nhất.
Chỉ có một phía khu vực được thông thoáng hoàn toàn, còn 3 phía còn lại đều được che phủ bởi các ngôi nhà cao tầng của hàng xóm che phủ cảnh quan.
Taller Hector Barroso khắc phục bằng cách tách ngôi biệt thự thành ba khối cao tầng kết nối nhau, mỗi vị trí được bố trí để nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể. Điều này tạo ra một khoảng sân thượng và các mảnh vườn rải rác ở không gian giữa các khối nhà.
Nhà đẹp nước ngoài - s house - 7 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 8 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 9 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 10
Và việc thiết kế ngôi biệt thự cũng tránh việc các không gian chính ở tầng thấp bị chìm và nhận được ít ánh sáng nhất.
Nhóm thiết kế cho biêt: “Để tránh việc ngôi biệt thự bị che lấp bởi các giới hạn khu đất đã nói trên, kế hoạch tạo sân vườn được nâng lên một cấp độ, bố trí bên dưới là bãi đậu xe và khu vực dịch vụ, tạo cho khu vườn một vị trí tốt hơn để thu ánh sáng mặt trời, đồng thời tách biệt với đường phố”.
Nhà đẹp nước ngoài - s house - 13 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 12 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 14 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 11 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 15 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 16 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 17 Nhà đẹp nước ngoài - s house - 18
Bê tông trăng – được tạo bằng cách kết hợp hỗn hợp vật liêu khác biệt so với bê tông thông thường – Sử dụng cho cả ba khôi nhà và các yếu tố bổ sung tạo hộp trồng cây và câu thang.
Trong qua trình thi công S House, bề mặt được đúc trên ván gỗ để tạo ra các kết cấu thô. Và được phối kết nối bổ sung với các vật liệu khác, bao gồm: dầm thép và giàn bằng gỗ khai hoang, tạo thành lan can.
Không gian sống bao quát hoàn toàn trần trệt chính ở cả ba khối nhà, tiếp xúc với khu vườn. Điều này tạo nên nhiều không gian, bao gồm: một phòng khách rộng và 3 khu vực ăn uống khác nhau.

Mặt bằng biệt thự 900m2- s house - 1 Mặt bằng biệt thự 900m2- s house - 2 Mặt bằng biệt thự 900m2- s house - 3 Mặt bằng biệt thự 900m2- s house - 4 Mặt bằng biệt thự 900m2- s house - 5
Tổng hợp – UK Design Studio từ Dezeen (biên dich NineDiop)

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *